5 cách thông tắc cống tại quận Tây Hồ đơn giản – chắc chắn thông được

Thông tắc bồn cầu là dịch hữu ích đối với nhiều gia đình, tuy nhiên khá phiền phức vì phải chờ đợi thợ đến nhà sửa chữa. Vậy tại sao bạn không thử tự làm việc đó bằng những cách dưới đây

Không có gì khó chịu cho bằng bồn cầu nhà bạn bị tắc, tìm thợ giúp thông tắc bồn cầu đôi khi không dễ. Bỏ túi các mẹo sau đây để tự mình giải quyết chuyện khó nói này xem sao.

Nguyên nhân bồn cầu bị tắc
Có thể bạn chưa biết bồn cầu khi được sử dụng lâu ngày hoặc không cẩn thận rất dễ bị tắc. Trước khi tìm cách chữa tắc nghẽn bồn cầu, bạn nên biết nguyên nhân gây ra nó để lần sau hạn chế và khắc phục chúng.

Vô tình làm rơi vật gì đó vào bồn cầu mà không lấy ra được
Do bể phốt nhỏ và sử dụng trong thời gian dài nên dẫn đến bể phốt đầy. Đây cũng là nguyên nhân gây ra tắc nghẽn
Lắp đặt sai hoặc không đúng vị trí bồn cầu
Thiết kế bể phốt không có đường thoát khí.
Trên đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến bạn phải chi một số tiền để nhờ đến dịch vụ thông tắc bồn cầu. Nếu như ngại giá cả thì bạn hãy tự làm việc đó bằng một trong những cách đơn giản và tiện lợi dưới đây.

Cách thông tắc bồn cầu đơn giản
Thật tồi tệ khi WC không đáp ứng được chức năng của nó mà ngược còn gây ra mùi hôi khó chịu cho gia đình bạn. Đừng hoang mang, hãy tự chữa khỏi bệnh cho WC nhà bạn bằng những mẹo dưới đây:

Cách 1
Không nên dùng cây, gậy cứng và thẳng vì thiết kế bồn cầu là dạng uống cong. Nên chọn cành tre tươi, dây thép có thể dễ dàng đưa vào bồn cầu và quay đều. Khoảng 15-20 phút sau, xả nước thật mạnh thì vấn đề đã được giải quyết.

Ngoài những thứ đó bạn có thể dùng loại dây thông tắc có đầu quay được bán ở cửa hàng điện nước

Dụng cụ thông tắc bồn cầu giúp lôi rác rến mắc kẹt trong đường thoát nước bồn cầu, giúp thoát nghẹt

Cách 2
Cách này khá khó tin nhưng nó mang lại hiệu quả tích cực và không tốn nhiều công sức. Đó là ra chợ mua cá lóc hoặc lươn rồi trút xuống bồn cầu, vì chúng có khả năng luồn lách tốt và kéo theo những cặn bã giúp giải quyết phiền toái mà bồn cầu nhà bạn gây ra. Nhớ là trút đầu chúng xuống trước nhé!

Cách 3
Hãy thử dùng dụng cụ thụt bồn cầu, chúng có thể tạo ra áp suất đẩy các vật cản nằm trong ống bồn cầu rơi xuống, rồi xả nước thật mạnh. Sau đó bồn cầu nhà bạn sẽ hoạt động bình thường. Đừng sợ không tìm dụng cụ này vì nó được bày bán khắp nơi trên thị trường.

Dùng dụng cụ thụt bồn cầu nếu bồn nhà bạn bị kẹt nhẹ

Cách 4
Cho 250ml ( chai) nước rửa chén xuống bồn cầu, khoảng 15 phút sau đổ tiếp nước sôi ở mức 70-80oC rồi bạn xả nước thật mạnh. Cách này sẽ làm cặn bã trong bồn cầu theo đó mà thoát xuống.

Nước rửa chén và nước sôi giúp đường ống trơn trượt, các vật mắc kẹt dễ trôi đi.

Cách 5
Cách này hơi mất thời gian nhưng cũng khá hiệu quả đó là sử dụng baking soda và giấm. Đầu tiên đổ một hộp baking soda vào trong bồn cầu, tiếp đến cho từ từ đổ một chai giấm vào. Lưu ý là đổ từ từ vì khi kết hợp 2 thứ này thì sẽ có hiện sủi bọt rất nhiều.

Nếu thấy nó bắt đầu lên quá nhiều bọt thì dừng lại. Để yên bồn cầu trong 25-30 phút. Việc này có công dụng là giúp tạo ra phản ứng hóa học giữa baking soda và giấm, làm tan rã các tác nhân mềm gây. Mặc dù cách này khá chậm nhưng nó đem hiệu quả đáng mong đợi.

Tóm lại những cách thông tắc bồn cầu trên đây khá đơn giản nhưng chúng sẽ khiến bạn hài lòng. Mong rằng những thông tin trên đây, sẽ giúp ích cho gia đình bạn thoát khỏi cảnh đi nhờ nhà vệ sinh và chịu đựng mùi hôi khó chịu do cảnh tắc nghẽn bồn cầu gây ra.

(Nguồn: Tổng Hợp)

bình chọn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Support Online(24/7) 0989.132.986